DR ADRIAN MIRONAS : Ymchwilydd Gwasanaethau Iechyd yn Technoleg Iechyd Cymru Ar ôl cwblhau fy BSc mewn Biocemeg, dilynais MPhil mewn Bioleg Foleciwlaidd a ariannwyd trwy’r rhaglen KESS gyntaf. Yn dilyn hynny, dilynais PhD mewn Diagnosteg a Rheoli Clefydau mewn cydweithrediad â’r GIG a’r diwydiant. Roedd fy mhrosiect yn edrych ar dechnolegau newydd o’r sbectrwm… Darllen mwy »
Astudiaethau Achos: Biocemeg
Addasu pren: Ychwanegu gwerth at Sinc CO2 a dyfir yn lleol (Fideo)
Astudiaeth achos fideo gan ymchwilydd PhD o Brifysgol Bangor a ariannwyd gan KESS 2, Carlo Kupfernagel, ei oruchwyliwr academaidd Dr Morwenna Spear a’i oruchwyliwr partner cwmni Dr Andy Pitman o Lignia. Teitl eu prosiect yw “Addasu coed: Ychwanegu gwerth at Sinc CO2 a dyfir yn lleol” ac yn y fideo hwn mae Andy a Carlo… Darllen mwy »
Astudiaeth Achos Alumni KESS 2: Dr Rhiannon Chalmers-Brown, Bio-buro nwyon wedi’u cyd-gynhyrchu wrth weithgynhyrchu dur
DR RHIANNON CHALMERS-BROWN : Cynorthwyydd Ymchwil RICE – Dadansoddiad Bioprocess Carbon Isel Cwblheais fy ngradd israddedig mewn Cemeg ym Mhrifysgol De Cymru. Yna, cefais fy annog gan fy ngoruchwyliwr ymchwil, yr Athro Richard Dinsdale, i ymgeisio am ysgoloriaeth KESS 2 gan fod gen i ddiddordeb mawr mewn ynni adnewyddadwy a’r sector amgylcheddol yn gyffredinol. Credir… Darllen mwy »
Arloesi mewn dadansoddi iechyd y pridd
ROB BROWN ARLOESI MEWN DADANSODDI IECHYD Y PRIDD Mae pridd yn adnodd na ellir ei adnewyddu ac y mae pen draw iddo. Mae’n allweddol i ddarparu ystod eang o nwyddau a gwasanaethau, fel cynhyrchu bwyd cynaliadwy i boblogaeth sy’n tyfu a gwytnwch yn erbyn newid yn yr hinsawdd. Fodd bynnag, mae cynyddu’r dwyster yr ydym… Darllen mwy »
Datblygu technolegau cemegol a genomig newydd ar gyfer olrhain a sicrhau ansawdd olew llysiau bwytadwy a diwydiannol
Dyfarnwyd Kirstie Goggin ei PhD trwy Raglen KESS 2 (a ariennir gan Cronfa Gymdeithasol Ewrop) mewn amserlen anhygoel o 3 blynedd 4 mis. Hi yw y ferch cyntaf i dderbyn PhD drwy KESS 2 ym Mhrifysgol De Cymru. KIRSTIE GOGGIN SAFBWYNT MYFYRIWR Roedd fy PhD yn ymwneud â datblygu dulliau cemegol a genetig newydd i… Darllen mwy »
Gwyddonwyr Cymru yn helpu i gadw ein bwyd yn iach, yn ddiogel ac yn gynaliadwy
Mae llawer o’r bwyd yn y DU yn dod drwy gadwyni cyflenwi sy’n aml yn gymhleth ac yn cynnwys nifer o gynhyrchwyr a phroseswyr o bedwar ban byd. Yn anffodus, gall hyn arwain at arferion anghyfreithlon a/neu anfoesol oherwydd gall rhai cynhwysion gael eu halogi gan ddifwynwyr neu eu caffael o ffynonellau annymunol. Mae enghreifftiau… Darllen mwy »